Slide Chính
Slide Chính
Slide Chính
Slide Chính

Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng 2 Phòng Ngủ Đẹp, Hiện Đại - Xây Nhà Phan Thiết

04/05/2022 1188 lượt xem
Trang chủ Tư Vấn Xây Dựng

Đối với những gia đình có diện tích đất khiêm tốn, mẫu nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ là sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ tiết kiệm được không gian diện tích, tăng thêm nét độc đáo cho và ấn tượng cho thiết kế nhà cấp 4 mà còn tiết kiệm được chi phí xây dựng so với nhiều mẫu nhà thông thường khác. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp cùng những lưu ý khi thi công thiết kế nhà trong bài viết của Công Ty Xây Dựng Thuận Nguyên dưới đây nhé.

1. Công dụng của nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ

 
 
Nhà mái thái có gác lửng để làm phòng ngủ
 
Gác lửng, hay còn gọi là gác xép là một tầng trong kiến trúc một ngôi nhà hay căn hộ nhưng nó lại nằm ở giữa, ở trung gian giữa các tầng và thường không được tính thành một tầng riêng trong tổng thể một căn nhà. Thông thường, tầng lửng, gác lửng được xây dựng ở giữa tầng 1 và tầng 2.
 
Trong kiến trúc, tầng lửng là một diện tích được thiết kế để tăng không gian sống cho ngôi nhà theo chiều cao. Gác lửng rất phù hợp với những ngôi nhà hẹp hoặc bị khống chế chiều cao. Gác lửng cũng giúp tạp ra một không gian đẹp và thoáng cho một căn nhà lớn.
 
Tùy theo nhu cầu của gia chủ mà tầng lửng được thiết kế với nhiều chức năng khác nhau như phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ăn hay bếp… Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế không gian này trở thành phòng ngủ với các mẫu nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ rất phổ biến. Thường thì một căn nhà có thể thiết kế tầng lửng khi có những đặc điểm sau:
 
 
Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng giúp tận dụng được tối đa không gian của ngôi nhà
 
 
+ Khi diện tích xây dựng không được rộng rãi mà cần mặt bằng tầng trệt để kinh doanh hoặc làm nơi để xe, nhà kho cũng có thể làm gác lửng để tăng tối đa diện tích chứa đựng.
 
+ Khi buộc phải giới hạn bởi chiều cao công trình mà cần mặt bằng rộng cũng có thể dùng tầng lửng. Trường hợp tầng lửng đủ diện tích, có thể đưa hết các không gian chức năng của tầng trệt lên tầng lửng như bếp ăn, phòng khách…
 
+ Tầng lửng cũng có thể chỉ dùng với mục đích tiếp khách mà vẫn quan sát được việc mua bán ở tầng trệt. Tầng lửng có khi vừa là phòng khách vừa là phòng sinh hoạt chung gia đình.
 
+ Đa số các gia đình bố trí phòng ngủ ở tầng lửng để đảm bảo sự riêng tư.
 
Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng thiết kế nhà này. Chỉ những kiến trúc có chiều cao trần đủ cho việc xây dựng mới có thể làm tầng lửng. Nếu không, sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới không gian của tầng trệt.
 
2. Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ đẹp, hiện đại 
 
Nhà cấp 4 có gác lửng 5x15m
 
 
Mẫu nhà cấp 4 thiết kế có gác lửng 5x15m
 
Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ 5x15m không quá cầu kỳ về hình khối thiết kế kiến trúc, với phong cách thiết kế đơn giản, hiện đại nhưng vẫn toát lên sự thu hút và có những điểm nhấn riêng biệt so với những mẫu nhà hiện đại khác.
 
 
Mặt bằng tầng 1
 
 
Mặt bằng tầng lửng
 
Phòng khách được bố trí tiếp giáp với cửa chính, cầu thang thông với tầng lửng, ép sát góc tường, thuận tiện cho việc di chuyển. Tiếp giáp phòng khách là phòng bếp, nhà vệ sinh chung thiết kế phía trong góc của ngôi nhà. Phòng ngủ 1 được bố trí phía sau, đảm bảo sự yên tĩnh và không gian riêng tư. Tầng lửng bố trí 1 phòng rộng gồm nhà vệ sinh khép kín và có thiết kế thêm phòng thay đồ. Bên cạnh đó là phòng sinh hoạt chung có thể làm phòng học hoặc nơi vui chơi cho trẻ em.
 
Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 5x10m
 
 
Mẫu nhà cấp 4 thiết kế gác lửng 5x10m
 
Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ này được thiết kế khoa học và rất hiện đại. Mặt bằng phòng khách thiết kế liên thông với không gian phòng bếp. Cầu thang thông tầng được bố trí ngay cạnh phòng ăn. Để tận dụng không gian, bạn có thể bố trí nhà vệ sinh ngay dưới chân cầu thang, thuận tiện cho việc sử dụng. 
 
 
 
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×10
 
Phòng ngủ được bố trí ở góc trong cùng của ngôi nhà. Tầng lửng được thiết kế riêng một phòng ngủ nữa.
 
Mẫu nhà ống cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ
 
 
Nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ nhỏ xinh cho gia đình trẻ
 
Để thiết kế nội thất 2 phòng ngủ trong nhà ống, ít nhất nhà ống đó phải có 2 tầng. Tuy nhiên, với chi phí ít ỏi, bạn có thể chỉ cần xây 1 tầng và có thêm gác lửng là đủ. Tầng trệt bố trí 1 phòng ngủ và gác lửng sẽ đặt giường ngủ đơn giản. 
 
Nhà ống 1 tầng lửng diện tích nhỏ
 
 
Nhà cấp 4 có gác xép làm phòng ngủ nhỏ xinh
 
Với diện tích đất chỉ khoảng 15m2 và không có nhiều chi phí xây dựng, gác lửng là cách tối ưu nhất. Khi xây gác lửng, bạn đã có thể diện tích mặt sàn vào khoảng 25m2, diện tích này đủ cho 2 – 3 người sinh sống. Nhiều gia đình đã cải tạo lại nhà theo cách này, tuy nhiên kết cấu căn hộ phải đủ vững chắc. Gác lửng có thể bổ sung thêm 1 phòng ngủ và là nơi làm việc mà vẫn đảm bảo khoảng không riêng tư.
 
3. Những lưu ý khi thi công mẫu nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ 
 
 
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 2 phòng ngủ mái thái
 
+ Chiều cao: thông thường chiều cao của gác lửng nhà cấp 4 dao động trong khoảng 2,5 – 3m. Nếu thấp hơn, gác lửng sẽ tạo cảm giác bí bức cho ngôi nhà. Gác lửng nên đặt trên diện tích khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà.
 
Do đó, bạn không được thiết kế gác lửng thấp hơn chiều cao chuẩn. Với độ cao vừa đủ, tầng lửng của bạn sẽ được chắc chắn, an toàn hơn. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, không nên thiết kế tầng lửng quá cao để đảm bảo an toàn nhất có thể. 
 
Với những căn nhà xây mới, gia chủ có thể làm thiết kế đúc. Vị trí tầng lửng thường chiếm khoảng 1/2 – 2/3 diện tích xây dựng tầng trệt với chiều cao 2,2 m – 2,5 m trong một tầng trệt có độ cao từ 4,5 – 5m.
 
 
Nhà cấp 4 có gác lửng 2 phòng ngủ thiết kế hiện đại
 
+ Diện tích: theo quy định diện tích gác lửng chiếm 80% diện tích sàn của mẫu nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ, đảm bảo thiết kế gác lửng bên trong công trình nhà ở không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực chính.
 
+ Trang trí: do đặc thù hạn chế diện tích, nên chọn trang trí bằng sơn tường hoặc sử dụng gạch thẻ ốp tường có gam màu sáng để tạo cảm giác thoáng đãng và mở rộng diện tích cho căn phòng hơn. Bạn cũng nên sử dụng ánh sáng vàng hoặc trắng nhằm tăng độ uyển chuyển, mềm mại và sự ấm áp cho gác lửng.
 
+ Cầu thang từ tầng trệt lên tầng lửng có thể đặt ở vị trí nhỏ gọn vì số bậc ít và không chiếm quá nhiều diện tích. Cầu thang từ phần lửng lên các tầng trên có thể bố trí ở một khu vực khác thuận lợi hơn và phân chia không gian hợp lý.
 
Chi phí thiết kế mẫu nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên, nhà cấp 4 được xây ngay từ đầu hay cải tạo lại. Sau đó, tùy thuộc vào độ khó của bản thiết kế, các đơn vị sẽ đưa ra một báo giá hoàn chỉnh về tất cả các hạng mục cần xây dựng. Nhà cấp 4 gác lửng sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng hơn rất nhiều so với nhà cao tầng. Đây là giải pháp tuyệt vời cho các gia đình có kinh tế hạn hẹp và diện tích xây dựng không quá lớn.

 

Bình luận
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên lạc. Số điện thoại của quý khách sẽ không hiển thị công khai.
   

Bài viết cùng chuyên mục

Dịch vụ xây nhà trả góp uy tín tại Phan Thiết | Xây Dựng Phan Thiết

Với nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình thì việc xây nhà dường như quá khó bởi kinh phí bỏ ra vô cùng lớn. Khi đó, dịch vụ xây nhà trả góp ra đời là giải pháp tối ưu giúp bạn có một tổ ấm khang trang cho gia đình ngay cả khi chưa có đủ tiềm lực kinh tế.

Dịch vụ thiết kế, xây nhà trọn gói tại Phan Thiết | Xây Nhà Phan Thiết

Bạn đang có ý định xây nhà ? Bạn đang muốn tìm hiểu về mức giá xây nhà trọn gói tại Phan Thiết ra sao? Vì nguồn kinh phí có giới hạn mà chi phí xây dựng thì thường rất hay phát sinh không nhiều thì ít.

Tư Vấn Thiết Kế Nhà Phố Cấp 4 Trên Đất 4x10m Cho Gia Đình 5 Người - Thiết Kế Nhà Phan Thiết

Gia đình tôi có tất cả 5 thành viên, gồm: ông bà, bố mẹ và một bé trai 8 tuổi. Do chi phí hạn hẹp nên chúng tôi chỉ muốn mọi tư vấn thiết kế nhà phố cấp 4 trong khoảng từ 90 triệu trở xuống.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói Bình Thuận top đầu uy tín

Thiết kế thi công nội thất trọn gói là dịch vụ được nhiều khách hàng tìm hiểu quan tâm và chọn lựa sử dụng. Để có thể để khách hàng an tâm hoàn toàn trong quy trình hoàn thiện nội thất căn nhà cho mình, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói, là đơn vị đứng top đầu Bình Thuận xứng đáng để các bạn chọn lựa.

Công ty sửa chữa nhà trọn gói uy tín tại Phan Thiết - Bình Thuận

Khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói bên công ty chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn miễn phí và lên bản vẽ chi tiết cho việc sửa chữa ngôi nhà của các bạn. Với dịch vụ sửa nhà trọn gói này các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của chúng.

Chi phí xây nhà tại Phan Thiết 3 tầng 6×15 đẹp và tiết kiệm

Mẫu nhà 3 tầng diện tích 6×15 là mẫu nhà phố đang rất phổ biến hiện nay nhờ chi phí xây dựng phù hợp với nhiều hộ gia đình, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên đồng thời rất đa dạng phong cách thiết kế. Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ kinh nghiệm tính toán chi phí xây nhà 3 tầng 6×15 đẹp và tiết kiệm nhất hiện nay.